Máy công trình: Xe Lu rung YZ14JC

Máy lu hay còn gọi là xe lu, xe hủ lô, lu là một máy được sử dụng để đầm nén đất, cấp phối và vật liệu làm đường, trong công việc làm sân, đường, sân bay, đê điều. Nó phục vụ thi công các công trình xây dựng trong công nghiệp, giao thông, thủy lợi, nông nghiệp và các công trình phát triển cơ sở hạ tầng khác có nhu cầu đầm nén.

Các máy lu thường có một hoặc hai ống trụ và có khối lượng lớn, để các ống trụ nén với lực lớn, nhờ vào lực hấp dẫn của Trái Đất, lên bề mặt đất đá hay vật liệu; khiến các mảnh vật liệu được tách nhỏ, phân phối đều, nén chặt, phẳng mịn. Một số máy có ống trụ rung để tác động rải vật liệu hiệu quả.

Xe Lu rung YZ14JC Tu ChauLoại xe lu Model YZ14JC là loại lu rung bánh thép đa công dụng, hiệu quả cao, chuyên dùng cho các loại đường lát đất, đá cuội đã đắp, … Nó rất thích ứng cho các công trình làm đường cao tốc, sân bay, bờ đường, đê, đường sắt, mỏ với các loại độ sau và độ cao khác nhau rất có hiệu quả.

Loại xe lu YZ14JC này có những tính năng chủ yếu sau:

+ Nguyên lý rung bằng thuỷ lực, dẫn động bằng cơ khí, hệ thống điều khiển chuyển hướng hoàn toàn bằng thuỷ lực.

+ Bánh rung của loại xe này có đặc điểm là độ rung lớn, 1 tần số 2 lần rung (đơn tần song chấn), có hiệu quả cao ở các lớp đất dày khác nhau.

+ Lu rung YZ14JC sử dụng hệ thống rung bằng thuỷ lực với các bộ phận cấu kiện hợp thành hoàn toàn bằng nhập khẩu. Bộ phận dẫn động của xe do 3 bộ phận chính hợp thành: Cơ cấu biến tốc 3 cấp ; Cơ cấu chuyển hướng ; Cơ cấu vi sai.

+ Kết cấu xe được thiết kế hiện đai, hợp lý thuận tiện cho việc bảo dưỡng sửa chữa. Hệ thống dẫn động với 3 số chuyển tốc, cabin kín, cách âm thoải mái và an toàn cho người điều khiển.

Đặc tính kỹ thuật:

Trọng lượng làm việc 14.000kg
Tải tĩnh 336N/cm
Vận tốc di chuyển
Tốc độ 1 2,37km/h
Tốc độ 2 4,41km/h
Tốc độ 3 8,11km/h
Khả năng leo dốc 30%
Bán kính quay ngoài nhỏ nhất 6500mm
Khoảng cách giữa hai trục bánh xe 2805mm
Đường kính banh lu rung ø1523mm
Chiều rộng bánh lu rung 2130mm
Biên độ rung cao 2mm
Biên độ rung thấp 1mm
Tần số rung 28Hz
Lực rung ở cao tần biên độ thấp 270,5kN
Lực rung ở tháp tần biên độ cao 137,2kN
Ký hiệu động cơ 4135AK -2a
Công suất ngạch định 73,5kW
Tốc độ vòng quay 1500rpm
Trọng lượng máy kéo 6700kg